Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

Các loại đồ nhắm trong văn hóa nhậu của Hàn Quốc

 "Ăn Nhậu" là một phương thức giao tiếp đặc biệt, là cách để bày tỏ tình cảm, lòng mến khách hay văn hóa của cá nhân hay cả một vùng miền. Dù “những cuộc vui thâu đêm” đôi lúc có mang lại chút “phiền” nho nhỏ khi kết thúc, nhưng dẫu sao những cuộc nhậu cũng khiến con người ta xích lại gần nhau hơn, củng cố tình người, thêm yêu thương, gắn bó với nhau hơn.

Cùng ở Châu Á nên cả Việt Nam và Hàn Quốc, uống rượu cùng với các món nhậu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng. Ở Hàn, các loại thức uống có cồn thường được phục vụ với đồ ăn nhẹ hoặc các món phụ được gọi là anju. Những món nhậu kiểu Hàn thường mặn hoặc có vị cay như gà rán cay hoặc mực cay. Các loại hạt hoặc trái cây cũng cũng là loại anju phổ biến.

Thường bạn sẽ bắt buộc phải chọn món nhậu đi kèm với thức uống tại các quán bar, club hay quán karaoke tại Hàn. Anju không chỉ là một thứ đồ nhắm bình thường mà là cách rất quan trọng để giúp bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất của đồ uống Hàn Quốc. Thế giới của anju cũng đa dạng và phong phú như thế giới của rượu cất và rượu vang ở Hàn Quốc . Nếu như ai là tín đồ của rượu Hàn Quốc sẽ biết rượu Soju rượu Makgeolli là 2 loại rượu được ưa chuộng nhất. Trong bài viết này, Rượu Hàn Quốc sẽ liệt kê cho bạn những món đồ nhắm đi kèm với rượu ở Hàn Quốc.

Món chiên

Các món mặn là loại món nhậu phổ biến nhất, có thể kể đến như món pajeon (bánh hành) được cắt sẵn từng miếng dễ ăn, gà rán và sundae (xúc xích Hàn Quốc). Một số người thích ăn món chiên dầu mỡ khi nhậu soju. Nhưng lưu ý là các món này sẽ cần ăn ngay nếu không sẽ mất độ giòn rất nhanh.

 

món ăn đi kèm với rượu Hàn

 

Món cay và có vị nồng

Những món ăn cay chắc không còn xa lạ khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc. Người Hàn thích nhắm những món có vị cay khi uống cùng soju và chúng thực sự hợp nhau. Nhưng những người yếu bụng hãy cẩn thận!

Những món nhậu kiểu Hàn có vị cay phổ biến là cua sống vị cay, mực hoặc bạch tuộc xào cay, bánh gạo cay, bánh cá và đậu phụ xào kimchi (dubu kimchi).

 

Hạt dinh dưỡng, trái cây, món ăn nhẹ

Tương tự với "beer and nuts" tại Mỹ, các loại hạt dinh dưỡng cũng thường là món anju đơn giản và phổ biến tại Hàn. Giống như một dĩa bắp rang hoặc bánh quy được phục vụ tại quán bar, những loại hạt được tẩm vị mặn rất hợp để uống cùng với bia hoặc rượu soju. Người Hàn luôn tin rằng vị mặn trong món nhậu giúp hấp thụ cồn rượu.

Trái cây là một loại anju phổ biến khác, các dĩa trái cây tươi thường được gọi trong quán bar hoặc club tại Hàn. Một đĩa gồm các loại trái cây khô và các loại hạt là một anju khác. Chưa kể đến soju có rất nhiều vị trái cây như cam, dâu, nho, bưởi. Trái cây là một sự kết hợp tuyệt vời cho món soju cocktail.

Những món ăn chơi mà dùng tay để ăn được gọi là "finger food". Các món finger food phổ biến tại Hàn là mực khô rim ngọt, cá cơm khô rim. Đôi khi sẽ đi kèm với món khoai tây chiên mặn ngọt và bánh snack tôm.

Những món ăn Hàn Quốc dành cho tín đồ bia rượu kể trên được xem là tinh hoa của ẩm thực Hàn Quốc. Thực sự thì những món ăn trên sẽ trở nên kém hoàn hảo nếu không có sự kết hợp cùng với các loại rượu nổi tiếng là rượu sojurượu Makgeolli. Nếu có dịp đến xứ sở Kim Chi, bạn hãy thử các món ăn này nhé, và đừng quên chọn một loại rượu Hàn Quốc thật ngon.

 

  • Ngày: 01/10/2020