Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

Bảo quản rượu Sake tại nhà hàng

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dòng sake ngon nhất, các nhà hàng kinh doanh rượu sake luôn trăn trở những cách thức bảo quản rượu Sake để giữ nguyên vẹn chất lượng rượu tốt nhất.

Rượu Sake là dòng đồ uống cực kỳ tinh tế, cũng giống như rượu vang chính vì vậy việc bảo quản chúng ở nhiệt độ nào là tốt nhất. Giữ được hương vị trọn vẹn được nhiều người quan tâm, bài viết này sẽ nói cụ thể việc bảo quản sake ở nhà hàng.

Chất lượng rượu sake giảm sút nếu bảo quản không tốt

Nếu việc bảo quản sake không tốt sẽ phát sinh các vấn đề sau:

1.      Rượu sake biến đổi về màu sắc

Rượu sake ngon khi mới sản xuất có màu vàng hoặc  trong suốt. Khi rượu bảo quản ở nhiệt độ 25 – 30 độ C hoặc cao hơn thì sẽ nhanh chóng ngả sang màu vàng đậm hoặc màu nâu nhạt.

2.     Rượu sake biến đổi về mùi hương

Hiện tượng rượu sake bị mất đi mùi thơm theo tiếng Nhật gọi là Hineka. Khi đó mùi của rượu sẽ là mùi nồng của rượu cũ, mùi này xuất hiện trong kho bảo quản và ngay cả trong rượu sake đóng đã đóng chai. Mùi này càng trở nên nồng khi bảo quản rượu sake ở nơi có nhiệt độ cao.

Như vậy, nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng chuyên về sake Nhật hãy làm theo lời khuyên của chuyên gia đó là: bảo quản rượu sake trong tủ lạnh, ở mức nhiệt 5- 7 độ, nếu bảo quản rượu sake ở nhiệt độ này có thể giữ được độ ngon của rượu sake tới rất nhiều năm sau.

 

  • Ngày: 13/05/2021