Mặc dù có vô số loại gia vị nhưng jinganjang là một trong những loại phổ biến nhất và thường được dùng để nêm rau, hải sản và các món ăn khác nhau như đậu phụ rán và bibimbap. Có vị vừa mặn vừa ngọt, nước tương làm tăng thêm hương vị độc đáo cho ẩm thực Hàn Quốc.
Ghẹ ngâm tương là món ăn được chế biến với nước tương nổi tiếng tại Hàn Quốc
Doenjang là một loại đậu lên men được làm hoàn toàn từ đậu nành và nước muối có hương vị mặn và nồng. Nó đã được sử dụng như một loại gia vị trong ẩm thực Hàn Quốc trong hơn một nghìn năm, và được thêm vào như một thành phần chính trong các món ăn kinh điển của Hàn Quốc như doenjang jiggae (món canh tương đậu), một món ăn thường đi kèm với BBQ Hàn Quốc.
Gochujang là một loại gia vị lên men ngọt, cay và hăng được làm từ ớt đỏ, gạo nếp, đậu nành lên men và muối. Tương ớt hàn quốc có đặc điểm sánh và sệt sệt chứ k mịn như tuông ớt của Việt Nam. Nó thật sự là loại gia vị có thể kết hợp cùng bất cứ thứ gì, từ các món cơm đến món hầm và thậm chí là khoai tây chiên. Nó có vị cay nóng dễ chịu mà người Hàn Quốc đơn giản là không thể sống thiếu.
Chắc chắn mọi người sẽ không còn xa lạ gì với gochugaru, một loại ớt đỏ xay thô thành bột xen lẫn một ít vỏ và hạt. Theo truyền thống, gochugaru được làm từ ớt khô phơi nắng, và các phiên bản ớt bột được chế biến theo cách này vẫn được coi là có hương vị tốt nhất. Cay, ngọt và và có mùi thơm hoàn hảo, gochugaru là nguyên liệu bắt buộc phải có cho các loại nước sốt và kim chi của Hàn Quốc.
Chamkireum, dầu mè rang có màu nâu đỏ sẫm và có hương vị hấp dẫn, nếu sử dụng với số lượng lớn có thể gây mùi quá nồng. Chính vì điều này, dầu mè thường được trộn với súp, salad, cháo, các món ăn kèm và thậm chí cả món tráng miệng để tăng thêm hương vị.
Ssamjang được làm từ tương tương đậu lên men, tương ớt Hàn Quốc, tỏi, hành tây và dầu mè, thường được phục vụ với món ssam (BBQ kiểu Hàn Quốc cuộn rau). Tương ssamjang đã là một phần của ẩm thực Hàn Quốc kể từ thời Tam Quốc (57 TCN - 668 SCN). Ăn ssam với namul là một truyền thống ở Jeongwal Daeboreum, một trong bốn ngày lễ truyền thống lớn của Hàn Quốc, khi người ta tin rằng há to miệng và ăn một lượng lớn đồ ăn sẽ mang lại may mắn cho gia đình.
Tỏi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới, cũng là một trong những nguyên liệu thiết yếu nhất trong nấu ăn của người Hàn Quốc. Hầu hết các công thức nấu ăn đều có tỏi băm nhỏ như một phần của gia vị, nhưng cả tép tỏi cũng thường được sử dụng để làm nước dùng, súp hoặc món hầm của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc cũng thưởng thức tỏi ngâm như một món ăn kèm, tỏi nướng với BBQ Hàn Quốc và nấu ăn tại bàn. Đặc biệt người hàn còn có cả tỏi đen rất tốt cho sức khỏe
Aekjeot hay được gọi là nước mắm, có vị mặn hơi ngọt và có đầy đủ vị umami hoặc vị thịt. Nó giúp mang lại hương vị trong các món ăn như kim chi, cũng như các món súp và banchan khác nhau.
Hạt vừng rang làm tăng thêm hương vị tươi sáng, hấp dẫn cho các món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là món namul, hoặc các món ăn phụ làm từ rau củ. Khi nhai, chúng tiết ra nhiều hương vị hơn, mang lại trải nghiệm ẩm thực thú vị. Người Việt rất ưa chuộng món rong nho chấm với mè rang, rong giòn sật sật cùng nước chấm mè rang đúng điệu.
Cá cơm khô nhỏ thường được sử dụng như một thành phần nguyên liệu, cùng với nước tương, đường và ớt cay để làm món ăn Hàn Quốc om hoặc xào như myeolchibokkeum. Mặt khác, cá cơm khô lớn hơn được sử dụng làm nước dùng cho các món súp như sundubu jjigae.
Muối là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra những món ăn đậm đà, muối bổ sung iot cho sức khỏe. Gulgeun sogeum, hoặc wang sogeum là một loại muối biển Hàn Quốc hoặc muối ngâm Hàn Quốc có kích thước hạt lớn hơn và hàm lượng natri thấp hơn so với muối kosher thông thường. Nó được sử dụng chủ yếu để muối bắp cải thảo khi làm kim chi.
Mirim cũng dần trở thành loại gia vị không thể thiếu ở Hàn Quốc. Mirim giúp tạo vị thanh ngọt, hương thơm tinh tế và độ bóng bẩy bắt mắt cho món ăn, khác hẳn vị ngọt gắt của đường hay bột ngọt.
Mirim thực chất là một loại rượu gạo nhưng có độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn rượu gạo thông thường nên có vị ngọt hơn rượu thông thường. Cũng giống như Rượu Sake, Mirim được lên men tự nhiên với nồng độ cồn thấp chỉ khoảng từ 40-50% là đường và từ 14-17% là rượu. Thành phần có trong Mirim giúp làm mùi tanh của thịt cá, khi ướp gia vị thịt cá ngấm hơn và giữ độ chắc cho thức ăn khi ninh, nó là chất xúc tác tăng thêm hương vị cho món ăn.