Nếu như món ăn không thể thiếu trong ngày tết của Việt là bánh Chưng thì với người Hàn Quốc đó là canh Tteokguk hay còn gọi là canh bánh gạo. Với thanh bánh gạo được kéo rất dài tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn, rất thú vị phải không? Hãy thử làm mới thực đơn ngày tết của gia đình bạn bằng món canh tới từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này nhé!
– 600g bánh gạo trắng
– 300g thịt bò
– 50g hành baro ( tỏi tây)
– 2 quả trứng gà
– Hành lá, ớt tươi
– Nước tương, hạt tiêu, muối
– Bánh gạo bạn đem sắt thành từng lát xéo, dày khoảng 0,2cm
– Trứng gà đem chiên vàng, rồi sắt thành từng sợi để trang trí
– Hành lá đem băm nhỏ
– Thịt bò rửa sạch
– tỏi tây rửa sạch, thái nhỏ
– Bạn bỏ thịt bò vào nồi, đổ khoảng 2l nước, đun lửa to để sôi trong khoảng 5 phút, sau đó vặn nhỏ lửa để ninh cho thịt bò chín mềm trong khoảng 25-30 phút nữa
– Sau đó bạn vớt thịt bò ra, đun sôi nước thịt bò rồi bỏ bánh gạo vào đun tới khi bánh gạo nổi lên là được
– Bạn cho gia vị vào nếm cho vừa miệng, sau đó bỏ hành baro vào vậy là món canh đã hoàn thành
– Bạn múc canh và bánh ra bát, trang trí trên mặt với trứng chiên, thịt bò thái sợi, chút hành lá và ớt
– Bạn nên dùng thịt bò phần đùi hoặc ức, hoặc là bạn thay bằng sương bò cũng được
– Nhiều người lại thích vị hải sản tùy theo khẩu vị
– Không nên đun bánh gạo quá lâu sẽ làm bánh bị nhão
– Bạn có thể thêm cả rong biển vào canh cũng rất ngon
Canh bánh gạo vừa thơm ngon, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn đặc biệt là không hề béo mà có tác dụng giảm cân nữa. Món canh lại có ý nghĩa mang lại sự may mắn và trường thọ. Các bước thực hiện cũng không quá khó khăn, bạn hãy trổ tài nội trợ và khao cả gia đình món canh mới lạ và tuyệt ngon này và cùng cảm nhận nền ẩm thực của xứ Hàn nhé!
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món canh bánh gạo này nhé!