Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

Cách làm nước gạo rang kiểu Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng

Cách làm nước gạo rang, đặc biệt là làm nước gạo rang kiểu Hàn Quốc là công thức được rất nhiều chị em tìm kiếm để thực hiện tại nhà. Với những ly nước gạo rang này, chị em sẽ không chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn giúp da đẹp, dáng chuẩn.

Nguyên liệu làm nước gạo rang gồm có:

Để làm được những ly nước gạo rang đúng kiểu Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo nếp: 15 gram. Nên chọn những hạt nếp mẩy, không đen đầu và không có mối mọt.

Gạo tẻ: 15 gram. Tương tự gạo nếp, gạo tẻ bạn cũng chọn những hạt chắc, mẩy, không sâu mọt để làm.

Sữa tươi: 500 ml. Chọn loại sữa tươi nguyên chất, không đường để có thể tuỳ chỉnh vị sau đó.

Nước nóng: 500 ml

Đường cát: 100 gram hoặc tuỳ theo khẩu vị mà bạn thích.

Cách làm nước gạo rang như sau:

Bước 1: Rang gạo

Với món nước gạo rang này, bạn có thể trộn lẫn cả gạo tẻ và gạo nếp đều được. Đầu tiên, bạn đem vo sạch phần gạo này để loại bỏ bụi bẩn, mày trấu. Vo xong, bạn vớt gạo ra rổ và vẩy cho ráo nước.

Bắc một chiếc chảo khô lên bếp và đun cho nóng chảo. Tiếp theo, bạn cho gạo vào rang với mức lửa nhỏ nhất. Đảo đều tay để đảm bảo hạt gạo không bị cháy. Sau khoảng 10 phút khi hạt gạo đã nở, bạn có thể tắt bếp. Trường hợp bạn muốn nước gạo có màu nâu vàng thì có thể rang lâu hơn một chút cho đến khi hạt gạo hơi vàng.

Bước 2: Làm nước gạo rang

Ở bước 2 làm nước gạo rang này thì đầu tiên, bạn đổ phần sữa tươi vào phần nước nóng đã chuẩn bị. Khi sữa đã tan đều vào nước, bạn đổ phần gạo vừa rang vào, khuấy đều và đậy vung/nắp lại. Ủ gạo trong khoảng 10 phút.

Cho phần gạo ủ sữa vào nồi và đặt lên bếp. Đun nồi nước gạo rang ở mức lửa nhỏ để đảm bảo nước gạo không bị khê hay trào. Trong quá trình đun, bạn đùng đũa đảo liên tục để cho gạo và sữa quện đều. Khi thấy nồi nước gạo rang bắt đầu lăn tăn sôi, bạn tắt bếp.

Dùng rây hoặc vải màn sạch và lọc lấy nước, bỏ gạo. Lúc này, bạn đã gần hoàn thiện món nước gạo rang rồi. Công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ thêm lượng đường tuỳ theo vị ngọt mà bạn muốn thưởng thức là được.

Nước gạo rang có thể uống ngay sau khi lọc xong. Tuy vậy, bạn nên để trong tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng thì uống sẽ ngon hơn. Bạn chỉ nên cho ít đá khi uống bởi nếu cho nhiều, nước gạo rất dễ loãng, không ngon.

Công dụng của nước gạo rang

Về công dụng của nước gạo rang, có thể kể đến một số điểm chính như sau:

Nước gạo rang cung cấp nước cho cơ thể: Nước gạo rang có thể thay thế nước lọc mà bạn cung cấp cho cơ thể hàng ngày. Mỗi ngày với một cốc nước gạo rang cũng như kết hợp với nhiều loại rau xanh, trái cây thì chắc chắn bạn sẽ không phải lo cơ thể mình bị thiếu nước.

Nước gạo rang cung cấp các vitamin, khoáng chất có lợi: Trong nước gạo rang có rất nhiều khoáng chất, vitamin có lợi như vitamin B, E, chất xơ… Bởi thế khi đi vào cơ thể, nước gạo rang sẽ giúp mát gan, giảm các triệu chứng nóng trong, táo bón. Đặc biệt, nước gạo rang rất tốt cho những người bị bệnh gout, tiêu đường.

Nước gạo rang làm đẹp da: Ngoài việc uống trực tiếp vào cơ thể, rất nhiều chị em cũng áp dụng công thức rửa mặt bằng nước gạo rang. Khi thẩm thấu vào da, nước gạo rang sẽ giúp da sáng, khoẻ và se khít lỗ chân lông một cách tự nhiên.

Với cách làm nước gạo rang đơn giản cùng tác dụng tuyệt vời như trên thì còn chờ gì nữa mà bạn chưa thực hiện thứ nước uống tuyệt vời này nhỉ?

 

  • Ngày: 13/05/2021