-0.5 kg cam sành
-0.5 kg chanh
-1 trái thơm (dứa)
-0.5 kg chuối
- Đường phèn
- Hũ thuỷ tinh sạch để ngâm rượu
– Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ.
+ Cam, chanh gọt vỏ, bỏ hạt, thái thành những lát mỏng
+ Bưởi gọt vỏ, bóc múi, loại bỏ hạt
+ Táo, kiwi đem gọt vỏ và thái thành những lát tròn mỏng 0,5cm.
+ Chuối bóc vỏ bổ làm đôi theo chiều dọc, dâu tây bổ làm đôi.
+ Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt và thái thành lát mỏng.
– Bước 2:
Bình thủy tinh đem rửa sạch và tráng qua với rượu trắng để ráo
- Bước 3:
Xếp lần lượt 1 lớp trái cây xen kẽ với 1 lớp đường phèn. Lưu ý lớp cuối cùng luôn là lớp đường phèn và phải phủ kín hết trái cây để tránh tình trạng bị mốc. Đậy thật kín lọ và đem để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp trong 1 tháng.
Rượu trái cây tổng hợp sau 1 tháng ngâm là bạn đã có ngay một bình rượu trái cây thơm ngon để tiếp khách rồi. Chỉ với vài thao tác đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và không quá đắt tiền là bạn đã có ngay một hũ rượu trái cây thơm ngon đón Tết rồi.
Thông thường để một bình cocktail lên men ngon cần tối thiểu 1 tháng. Vì thế nếu muốn có rượu ngon thưởng thức đúng vào dịp tết Nguyên đán thì bạn nên bắt đầu ngâm từ bây giờ. Rượu khi uống có thể cho thêm chút đá sẽ rất ngon, nếu thích nhiều vị cay hơn thì pha thêm chút rượu rum là tuyệt hảo.
Nếu như bạn không có thời gian để ngâm rượu thì cũng có thể thử những loại rượu soju hoa quả mới ra mắt của chumchurum xem sao nhé, với hương vị hoa quả đặc trưng từ táo, dâu, nho,...Rượu Soju chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.