Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

Học cách làm rượu mận với Soju

Mùa hè là mùa của rất nhiều trái cây hấp dẫn và phong phú. Trong đó, phải kể đến quả mận chua, ngọt được rất nhiều chị em yêu thích. Bên cạnh việc ăn ngay mà bạn không biết làm rượu mận với soju thì đúng là sai lầm? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Tìm hiểu về quả mận:

Mận, theo mô tả trong Đông y là loại quả vị chua, chát, tính bình, có tác dụng lợi tiêu hoá, giải khát, làm mát da và trừ đau khớp. Nhân hạt có vị đắng tính bình, có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, nhuận tràng lợi tiểu.

Quả mận ăn có công năng dưỡng can, thanh can, giải độc, thanh thấp nhiệt, làm đẹp da, chữa đau nhức khớp xương,… nhưng ăn nhiều thì nóng âm ỉ ở trong bụng.

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong quả mận có chứa nhiều kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B, magiê và chất xơ. Một quả mận chín chứa 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A.

Chất xơ trong mận có khả năng thanh lọc máu, giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Mận giúp thanh lọc máu bằng cách cung cấp thêm oxy nên thường được khuyên dùng cho những người có nguy cơ đột quỵ hay bệnh tim liên quan tới động mạch vành. Thêm vào đó là tăng cường chức năng gan và dạ dày và ngăn ngừa táo bón.

Quả mận còn có công dụng làm đẹp hữu hiệu. Chỉ cần ăn 2 quả mỗi ngày bạn gái có thể cải thiện làn da và mái tóc của mình. Ăn mận đều đặn còn có tác dụng tích cực đến sức khỏe đôi mắt.

Tìm hiểu rượu Soju:

Rượu Soju được xem như “quốc tửu” của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Rượu Soju có màu trắng tinh khiết, hương thơm dịu nhẹ và có vị hơi ngọt, do quá trình sản xuất được bỏ thêm đường. Rượu Soju thông thường chỉ có nồng độ từ 14 – 20 %.

Cách ngâm rượu mận với soju:

Nguyên liệu:

– Mận chín: 1kg

– Đường: 300g

– Rượu soju 19,5 độ: 500ml

Cách làm:

Bước 1: Khía từng quả mận theo hình chữ thập để dễ ngấm đường.

Bước 2: Xếp mận và đường từng lớp xen kẽ nhau, lớp đường ở trên cùng.

Sau khoảng 2 ngày khi đường đã tan nước, cho tiếp rượu vào đậy kín. Chừng 1 tháng sau có thể đem ra sử dụng.

Ngoài ra, tranh thủ thời gian tháng 5 này khi mận đang chín rộ và ngon, bạn có thể làm món mứt và siro mận, cũng rất ngon và hấp dẫn.

  • Ngày: 12/05/2021