Cách làm món bò nướng Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng. Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc có vị hấp dẫn đặc trưng bởi được ướp với tương, miếng thịt khá to nhưng mềm ngọt, thấm gia vị. Món thịt bò nướng này sẽ là một món ăn vô cùng thích hợp cho dịp tụ họp cuối tuần cùng bạn bè và gia đình.
Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc
Thịt bò thăn 800g
Nước ép quả lê 80g
Nước tương 6 muỗng canh
Mật ong 1 muỗng canh
Muối mè 1 muỗng canh
Đường 3 muỗng canh
Mật ong 1 muỗng canh
Nước ép gừng 1 muỗng canh
Bột hạt thông 2g
Tỏi bằm, hành xắt nhuyễn
Dầu ăn, tiêu xay
Bước 1
Thịt bò chọn phần thăn tươi ngon, rửa sạch để cho ráo rồi lọc bỏ hết mỡ và gân.
Thái thịt bò thành từng miếng to bản, dài khoảng 7cm – rộng 5cm – dày 0,5 cm theo chiều ngược với thớ thịt. Dùng mũi dao khía lên từng miếng thịt rồi ướp cùng nước ép lê cho ngấm.
Bước 2
Dùng 1 tô lớn, cho tất cả các loại gia vị vào cùng rồi khuấy đều cho tan. Dùng thìa múc hỗn hợp gia vị này ướp đều lên 2 mặt thịt bò, để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3
Dùng bếp than hoa nướng thịt bò cho ngon. Thoa 1 lớp dầu ăn len vỉ nướng rồi làm nóng.
Lần lượt cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng khoảng 3 phút cho 1 mặt của thịt bò đã chín, sau đó lật vỉ để nướng chín mặt kia chừng 2 phút nữa.
Khi thịt bò chín cho ra đĩa, rắc chút bột hạt thông lên trên rồi thưởng thức cùng rau diếp.
Món thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc đậm đà vừa ăn, lại rất dậy mùi, thơm tuyệt sẽ rất thích hợp nếu bạn uống cùng chút rượu gạo hàn quốc Makgeolli (Makgeolli Wolmae hay Makgeolli Soony) hoặc bạn có thể thưởng thức cùng rượu soju hàn quốc.
Đây là món mà bạn có thể làm đãi bạn bè hay người thân vào những dịp cuối tuần hay trong các bữa tiệc.