Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

Những ai nên dùng rượu gạo?

Có rất nhiều loại thức uống nếu duy trì mỗi ngày sẽ trở thành thực phẩm hỗ trợ cho cơ thể chúng ta như trà, cà phê… Đặc biệt, loại thức uống mà bị hầu hết mọi người cho là không tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu mỗi ngày uống với lượng vừa phải thì sẽ đem đến nhiều tác dụng, đó là rượu gạo. Và đối tượng nào nên sử dụng rượu gạo? Sử dụng như thế nào là hợp lý? Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bạn biết gì về rượu gạo?

Rượu gạo là loại thức uống có từ lâu đời. Từ xa xưa, ở các vùng quê Việt Nam, trong mỗi bữa ăn, hay trong các dịp cỗ, lễ tết, rượu gạo là thức uống không thể nào thiếu.

Rượu gạo Hàn Quốc là cách gọi của các loại rượu lên men từ gạo tẻ, gạo nếp, có thể qua chưng cất hoặc không. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam có rất nhiều sản phẩm rượu gạo khác nhau: rượu Sake, Mao Đài, Sochou, rượu nếp cẩm, nếp than,… Mỗi một loại rượu sẽ được làm từ loại gạo khác nhau, và chắc chắn hương vị cũng sẽ khác nhau.

Rượu gạo có vị cay, tính ấm, vì vậy, rượu giúp khí huyết lưu thông, da dẻ hồng hào.

Thường chúng ta hay nghe uống rượu là không tốt cho sức khoẻ, gây phá huỷ nội tạng. Đều đó chỉ đúng với những người uống quá nhiều hoặc lạm dụng rượu. Nếu biết cách sử dụng thì rượu gạo sẽ đem lại nhiều sức khoẻ cho người dùng.

Những ai nên dùng rượu gạo?

Như mọi người cũng đã biết, các loại rượu nói chung và rượu gạo nói riêng, cho dù nồng độ cồn cao hay thấp, cũng đều là chất kích thích. Chính vì lý do đó, không phải đối tượng nào cũng phù hợp để sử dụng.

Trẻ em được khuyến cáo không nên sử dụng chất kích thích, trong đó có rượu. Vì vậy, không nên cho trẻ sử dụng rượu gạo. Bởi trẻ nhỏ chưa trưởng thành, cơ thể chưa được phát triển hoàn thiện. Nếu sử dụng chất kích thích trong giai đoạn này, cơ thể của trẻ sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Người lớn tuổi cũng là đối tượng nên hạn chế chất kích thích. Lý do là các cơ quan nội tạng của họ đang dần bị lão hoá. Nếu lạm dụng rượu gạo, chắc chắn tốc độ lão hoá sẽ diễn ra nhanh hơn. Không những thế, uống quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến gan, tim mạch, huyết áp…, làm phá huỷ nội tạng.

Những người đang bị bệnh cũng nên hạn chế sử dụng hoặc tuyệt giao với rượu gạo. Đặc biệt là các bệnh nguy hiểm đến cơ quan bộ phận trong cơ thể. Uống rượu gạo sẽ tốt cho quá trình cung cấp máu tới các cơ quan bộ phận. Nguyên nhân là do rượu gạo có tính ấm, làm cơ thể ấm lên, các mạch máu giãn nở, giúp cho máu lưu thông thông suốt trong cơ thể. Nhưng đối với người bệnh về nội tạng, rượu sẽ gây ảnh hưởng tới chính cơ quan nội tạng đó, làm phá huỷ nội tạng. Rượu gạo cũng sẽ không tốt cho những người đang sử dụng thuốc chữa bệnh, làm giảm chức năng của thuốc.

Ngoài những trường hợp trên thì hầu hết những người trưởng thành bình thường đều có thể dùng rượu gạo mỗi ngày, nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng. Mỗi ngày duy trì một ly rượu gạo khoảng 30 ml, cơ thể sẽ nhận được nhiều tác dụng. Tuyệt đối không nên pha rượu với bia hay với các chất kích thích khác, sẽ gây buồn nôn, đầy hơi, táo bón…, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

Trong những trường hợp ăn uống bị đầy bụng, khó tiêu, sử dụng rượu gạo cũng kích thích hệ tiêu hoá làm việc tốt hơn, giúp ăn ngon miệng hơn. Hay những người bị tê tay, tê chân do làm việc nhiều, rượu gạo cũng giúp máu lưu thông tốt đến những chỗ bị tê. Và còn rất nhiều tác dụng nếu sử dụng đều đặn rượu gạo với lượng vừa đủ mỗi ngày

  • Ngày: 12/05/2021