Rượu Soju được xem như “quốc tửu” của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Hầu hết các quốc gia trên thế giới khi nghe đến loại rượu Soju thì đều biết đến đó là một loại thức uống truyền thống của người Hàn Quốc từ rất lâu về trước. Hôm nay, Rượu hàn sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin thú vị xoay quanh về rượu Soju Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá về điều này nhé.
Theo con số thống kê mới nhất đây, số lượng rượu mà người Hàn Quốc tiêu thụ mỗi năm khá lớn. Người Hàn Quốc sử dụng rượu trong bữa ăn hàng ngày, từ các bữa tiệc sang trọng trong các bữa tiệc bình dân hay trong các buổi họp, gặp mặt…
Không ít người Hàn Quốc có thói quen rủ nhau đi nhấm nháp vài ly rượu sau giờ tan ca. Phụ nữ Hàn Quốc cũng uống rượu rất giỏi, nhưng tỷ lệ vẫn thua nam giới. Điều này rất dễ nhận thấy trong những bộ phim Hàn Quốc đúng không nào.
Người Hàn Quốc làm việc không kể ngày hay đêm, vì họ làm theo ca. Chính vì vậy về đêm, nhịp sống của người Hàn Quốc cũng khá nhộn nhịp. Khi đến với hàn quốc, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những quán nhậu vỉa hè, siêu thị mini, quán cà phê mở cửa đến tận gần sáng.
Nếu Trung Quốc xem rượu Mao đài là quốc tửu, các nước phương Tây ưa chuộng rượu vang, người Nhật thích rượu Sake thì người Hàn Quốc lại dành tình cảm đặc biệt cho rượu Soju.
Thực chết rượu Soju không phải dùng để chỉ duy nhất một loại rượu. Mà nó được dùng để chỉ những loại rượu trắng của Hàn Quốc được làm từ gạo hoặc ngũ cốc. Rượu Soju có nồng độ nhẹ hơn những loại thức uống có cồn khác.
Rượu Soju được người Hàn Quốc xem như “quốc tửu”
Rượu Soju xuất hiện từ rất lâu về trước. Theo tài liệu ghi chép lại thì nó bắt đầu xuất hiện khi lãnh thổ của Hàn Quốc vị người Mông Cổ chiếm đóng. Người Mông Cổ đã dùng bí quyết sản xuất rượu của người Arak Ba Tư và tiến hành chưng cất Soju ở một vài vùng tại hàn quốc. Nhưng sau này, các nhà máy sản xuất rượu Soju mọc lên ở nhiều nơi và rượu cũng dần trở nên phổ biến hơn.
Qua thời gian, hương vị rượu Soju cũng đã có nhiều thay đổi. Nó cũng dần trở nên dịu nhẹ, mang hương vị đặc trưng và thơm ngon hơn. Ngay từ đầu, theo kỹ thuật chiếm đóng được của người Arak thì rượu Soju được làm hoàn toàn từ gạo hay các loại ngũ cốc như: Lúa mì, khoai lang, lúa mạch…
Trong thời gian nền kinh tế của Hàn Quốc bị kiệt quệ trong những năm 60 đến năm 90 của thế kỷ trước. Nguồn gạo tại Hàn Quốc cũng trở nên khan hiếm, chính vì vậy mà Chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc sản xuất rượu Soju bằng phương pháp chưng cất truyền thống từ lúa gạo.
Đồng thời, các nhà sản xuất rượu Soju cũng không được tạo ra các loại Soju có nồng độ cồn lớn hơn 35%. Chính vì vậy ngày nay rượu Soju có nồng độ cồn thấp, nguyên liệu để làm cũng có nhiều thay đổi. Sở dĩ rượu Soju có độ trong và không gây độc tố cho cơ thể là vì nó đã được lọc qua một lớp than tre. Rượu Soju phù hợp dùng cho cả nam và nữ và có thể pha thành các loại thức uống giải khát.
Rượu Soju được người Hàn Quốc xem như “quốc tửu”
Rượu Soju xuất hiện từ rất lâu về trước. Theo tài liệu ghi chép lại thì nó bắt đầu xuất hiện khi lãnh thổ của Hàn Quốc vị người Mông Cổ chiếm đóng. Người Mông Cổ đã dùng bí quyết sản xuất rượu của người Arak Ba Tư và tiến hành chưng cất Soju ở một vài vùng tại hàn quốc. Nhưng sau này, các nhà máy sản xuất rượu Soju mọc lên ở nhiều nơi và rượu cũng dần trở nên phổ biến hơn.
Qua thời gian, hương vị rượu Soju cũng đã có nhiều thay đổi. Nó cũng dần trở nên dịu nhẹ, mang hương vị đặc trưng và thơm ngon hơn. Ngay từ đầu, theo kỹ thuật chiếm đóng được của người Arak thì rượu Soju được làm hoàn toàn từ gạo hay các loại ngũ cốc như: Lúa mì, khoai lang, lúa mạch…
Trong thời gian nền kinh tế của Hàn Quốc bị kiệt quệ trong những năm 60 đến năm 90 của thế kỷ trước. Nguồn gạo tại Hàn Quốc cũng trở nên khan hiếm, chính vì vậy mà Chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc sản xuất rượu Soju bằng phương pháp chưng cất truyền thống từ lúa gạo.
Đồng thời, các nhà sản xuất rượu Soju cũng không được tạo ra các loại Soju có nồng độ cồn lớn hơn 35%. Chính vì vậy ngày nay rượu Soju có nồng độ cồn thấp, nguyên liệu để làm cũng có nhiều thay đổi. Sở dĩ rượu Soju có độ trong và không gây độc tố cho cơ thể là vì nó đã được lọc qua một lớp than tre. Rượu Soju phù hợp dùng cho cả nam và nữ và có thể pha thành các loại thức uống giải khát.
Người Hàn rất xem trọng phong tục và nguyên tắc uống rượu. Trong một bàn cùng uống rượu, người Hàn Quốc rất xem trọng vai vế, thứ bậc và tuổi tác.
Việc tự rót rượu cho mình được xem là một hành động thiếu lịch sự. Chính vì vậy, trong văn hóa uống rượu của người hàn quốc, người rót rượu thường sẽ là người nhỏ tuổi hơn, khi rót phải cầm chai rượu bằng hai tay. Người nhận rượu phải uống cạn phần rượu trong lý và nâng chén rượu bằng hai tay trong lúc được rót rượu.
Rượu chỉ được rót khi trong ly đã cạn
Đặc biệt khi người lớn tuổi đưa cho bạn một ly rượu đã cạn, tức là họ sắp mời rượu bạn. Bạn nhớ uống cạn ly rượu họ mời và sau đó trả ly về chủ cũ nhé. Nhớ đừng giữ ly quá lâu vì đó được cho là hành động khiếm nhã. Khi uống rượu với người lớn tuổi, bạn cần quay lưng lại, vì nếu uống cạn ly trước mặt họ thì sẽ là thái độ thiếu tôn trọng người lớn.
Người Hàn Quốc không uống rượu 1 mình. Họ cho rằng việc cuống rượu Soju phải uống cùng với nhiều người. Vì nó như là một cơ hội, một cuộc gặp gỡ để san sẻ những niềm vui, nỗi buồn hay cùng nhau trao đổi, bàn luận một vấn đề gì đó. Thậm chí là để cùng nhau gắn bó, thân thiện hơn
Bạn đừng nghĩ rằng uống rượu Soju có độ cồn nhẹ sẽ không say nhé. Vì nó có độ cồn nhẹ, vị dễ uống nhưng lại ngấm từ từ, có thể dẫn đến say lúc nào không hay biết.
Rượu Soju vẫn thường được gọi với cái tên là rượu Vodka hàn quốc. Rượu Soju có màu trắng tin khiết, hương thơm dịu nhẹ và có vị hơi ngọt, do quá trình sản xuất được bỏ thêm đường. Rượu Soju thông thường chỉ có nồng độ từ 14 – 20 %.
Rượu Soju cùng giống như rượu gạo của Việt Nam chúng ta vậy. Soju thích hợp dùng trong tất cả các món ăn, từ món được tẩm ướp nhiều gia vị cho đến món luộc, hấp thanh đạm. Ngoài ra, rượu Soju cùng có thể được dùng trong nhà hàng sang trọng khi dùng chung với những món có hương mỹ vị. Rượu Soju lại còn có thể dùng trong các bữa cơm ấm cúng tại gia đình, các bữa tiệc ngoài trời, cắm trại hay đi picnic.
Bạn có thể uống rượu Soju khi ăn những món nướng, chiên, xào, hấp hay lẩu…Người uống rượu Soju cùng có thể hòa nó cùng nước nóng hoặc nước lạnh để nồng độ trong rượu giảm đi và hương vị thêm dịu nhẹ, thơm ngon. Đặc biệt rượu Soju cũng có thể pha thành các loại cocktail giải khát cho những buổi trưa hè nóng nực hay trong buổi họp, gặp gỡ bạn bè…
Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện nhiều loại Soju hoa quả với hương vị trái cây tươi thơm ngon. Những loại rượu Soju này có nồng độ nhẹ vì vị ngọt tươi mát nên rất được lòng chị em và các bạn trẻ.
Hiện nay, việc tìm kiếm những địa điểm cung cấp rượu Soju Hàn Quốc đã không còn khó khăn như trước nữa. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nó trên nhưng cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay trung tâm mua sắm. Rượu cũng xuất hiện trong hầu hết các quán ăn bình dân, nhà hàng món Hàn tại Việt Nam.
Đặc biệt với mức giá rẻ và hương vị thơm ngon, rượu được nhiều bạn trẻ ưa chuộng sử dụng. Nhờ nhu cầu sử dụng đó mà hiện nay, khi nhắc đến rượu Soju của hàn quốc, người dân Việt nam ta đã không còn cảm thấy có gì xa lạ nữa.
Còn rất nhiều những thông tin khác liên quan đến các loại rượu nổi tiếng như rượu soju, rượu gạo,…đang chờ các bạn khám phá tại Ruouhan.vn. Nếu bạn muốn biết thông tin chính xác và sở hữu những chai rượu hàn quốc với chất lượng và giá thành phải chăng nhất thì hãy liên hệ đến chúng tôi nhé. Chắc chắn chúng tôi sẽ khiến các bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ và sản phẩm của bên mình.
Rượu hàn hiện là nhà nhập khẩu & phân phối rượu soju trực tiếp với giá tốt nhất. Nếu bạn đang kinh doanh ẩm thực, nhà hàng hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ chính sách nhập hàng tốt nhất.