Pha chế món cocktail táo và rượu soju ngon tuyệt vời
Vào những ngày hè oi nóng, đồ uống có đá mát lạnh giúp chúng ta giải khát hiệu quả. Cocktail – một loại đồ uống có chất cồn cùng với hương vị trái cây tươi mát giúp bạn không những giải khát mà còn giúp tinh thần được thư giãn, tỉnh táo hơn. Cocktail táo và rượu soju là sự kết hợp của những trái táo đỏ mọng, giòn ngọt với hương thơm dịu nhẹ, cay nồng của rượu soju. Cách pha chế cocktail táo và rượu soju cùng rất đơn giản và dễ thực hiện. Cùng tìm hiểu nhé!
1. Tìm hiểu về vài nét về rượu Soju Hàn Quốc
Rượu Soju xuất hiện từ rất lâu về trước. Theo tài liệu ghi chép lại thì nó bắt đầu xuất hiện khi lãnh thổ của Hàn Quốc vị người Mông Cổ chiếm đóng. Người Mông Cổ đã dùng bí quyết sản xuất rượu của người Arak Ba Tư và tiến hành chưng cất Soju ở một vài vùng tại hàn quốc. Nhưng sau này, các nhà máy sản xuất rượu Soju mọc lên ở nhiều nơi và rượu cũng dần trở nên phổ biến hơn.
Qua thời gian, hương vị rượu Soju cũng đã có nhiều thay đổi. Nó cũng dần trở nên dịu nhẹ, mang hương vị đặc trưng và thơm ngon hơn. Ngay từ đầu, theo kỹ thuật chiếm đóng được của người Arak thì rượu Soju được làm hoàn toàn từ gạo hay các loại ngũ cốc như: Lúa mì, khoai lang, lúa mạch…
Rượu Soju Hàn Quốc
Rượu Soju vẫn thường được gọi với cái tên là rượu Vodka hàn quốc. Rượu Soju có màu trắng tin khiết, hương thơm dịu nhẹ và có vị hơi ngọt, do quá trình sản xuất được bỏ thêm đường. Rượu Soju thông thường chỉ có nồng độ từ 14 – 20 %.
Bạn có thể uống rượu Soju khi ăn những món nướng, chiên, xào, hấp hay lẩu…Bạn cũng có thể hòa rượu Soju cùng nước nóng hoặc nước lạnh để nồng độ trong rượu giảm đi. Và hương vị thêm dịu nhẹ, thơm ngon. Đặc biệt rượu Soju cũng có thể pha thành các loại cocktail giải khát cho những buổi trưa hè nóng nực hay trong buổi họp, gặp gỡ bạn bè…
2. Cách pha chế món Cocktail táo và rượu Soju
2.1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị
- 1 quả táo đỏ.
- 2 cốc rượu soju .
- Nước khoáng
- 8 lát chanh tươi.
- Đá viên.
- Dụng cụ pha chế: 8 ly thủy tinh, bình thủy tinh lớn, dao, thớt, thìa khuấy,…
2.2. Cách pha chế cocktail rượu táo và soju
- Đầu tiên, bạn dùng dao gọt bỏ vỏ táo, rồi thái 3/4 quả táo đỏ thành sợi vuông như que diêm. 1/4 còn lại thái thành miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật để trang trí.
- Tiếp theo, bạn cho rượu Soju vào một bình thủy tinh lớn. Rồi cho táo đã thái sợi vào. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy trộn đều táo và rượu, đậy nắp, để táo ngấm rượu và ướp lạnh ít nhất 30 phút.
- Sau đó, bạn cho đá viên vào 8 ly thủy tinh đã chuẩn bị (chừng ½ ly). Rồi rót ¼ cốc soju vào mỗi ly, sắp táo lên trên.
- Cuối cùng, bạn thêm nước khoáng và trang trí với vài lát chanh tươi lên trên miệng ly. Lắc đều và thưởng thức hương vị thơm mát của táo đỏ, chút cay nồng của rượu Soju và mát lạnh của đá viên.
3. Cách pha chế cocktail táo với rượu nho Moscato
3.1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị
- 20ml rượu nho Moscato
- 1/2 chén rượu chanh Caravella
- 1/4 chén đường
- 1/4 chén nước cốt chanh
- Vỏ chanh, 1 quả táo, 1 quả lê.
- Dụng cụ pha chế: bình thủy tinh lớn, ly đựng, dao, thớt,….
3.2. Cách pha chế
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bình thủy tinh lớn. Sau đó, đổ 20ml rượu nho Moscato, 20ml rượu chanh Caravella và ¼ chén đường vào rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết thì dừng.
- Lê, táo bạn cắt làm đôi, bỏ lõi rồi thái lát mỏng. Sau đó, cho vào bình thủy tinh trên cùng ¼ chén nước cốt chanh.
- Cho bình thủy tinh vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 4 giờ để hương vị Cocktail được ngấm. Khi mang ra uống, bạn nhớ khuấy đều Cocktail trước khi thưởng thức nhé và sử dụng vỏ chanh để trang trí.
Cocktail táo với rượu nho Moscato
Hy vọng với cách pha chế cocktail táo và rượu soju, rượu nho Moscato trên. Bạn có thể pha chế được những ly cocktail thơm ngon, mát lạnh. Nếu bạn có đam mê với pha chế đồ uống cocktail, cafe, trà sữa, sinh tố, trà chanh,…Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn khóa học pha chế phù hợp nhất nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!