Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

Rượu gạo Makgeolli để được bao lâu?

Trên thế giới có nhiều loại rượu gạo, mỗi một loại rượu gạo sẽ có một hương vị đặc trưng riêng. Bạn đã nghe qua rượu gạo Makgeolli chưa? Rượu gạo Makgeolli có hương vị cũng như cách bảo quản không giống như các loại rượu thông thường. Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nó nhé.

Bạn biết gì về rượu gạo Makgeolli?

Đây là một loại rượu gạo lâu đời nhất Hàn Quốc. Makgeolli được người dân xứ kim chi chưng cất trong những chiếc bình màu trắng. Loại rượu này có màu trắng sữa, mùi vị ngọt, thơm. Nó có sự tinh khiết của gạo và thường được uống kết hợp với các món nướng vô cùng hấp dẫn. Makgeolli có nồng độ cồn chỉ 6% nên thích hợp sử dụng hàng ngày cho mọi đối tượng.

Rượu gạo Makgeolli có lợi ích gì cho cơ thể không?

Rượu gạo Makgeolli giàu dinh dưỡng. Các nhà khoa học đã tìm thấy ít nhất 10 axit amin và nhiều loại protein khác nhau trong Makgeolli. Loại rượu này cũng chứa 1.9% hàm lượng protein, là con số khá cao so với mức 3% trong sữa. Hàm lượng vitamin B cũng tương tự.

Rượu gạo chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa. Rượu gạo có tác dụng rất tốt cho làn da, nó là bí kíp làm đẹp da của người Hàn Quốc. Makgeolli tốt cho sức khỏe nhờ thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Hơn nữa, các axit hữu cơ có trong đồ uống này như axit lactit, axit malic, và các axit khác đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể bạn.

Rượu gạo Makgeolli được sản xuất như thế nào?

Rượu gạo Makgeolli là loại rượu sản xuất bằng phương pháp truyền thống và cũng là loại rượu được lên men từ gạo. Rượu có nồng độ cồn thấp như bia 6%. Vì vậy khi uống, rượu tạo cảm giác dịu êm, không cay rát, dễ uống và không làm hại đến sức khỏe.

Nguyên liệu sử dụng sản xuất rượu gạo Makgeolli là gạo chất lượng cao. Chất lượng của hạt gạo quyết định rất lớn tới hương vị của nó, giúp loại rượu này trở nên thơm ngon hơn. Khi lựa chọn được hạt gạo chất lượng, gạo sẽ được làm sạch và đem đi rửa sạch. Tiếp theo đó, gạo được nấu chín thành cơm. Người ta mang cơm, mạch nha, nước tinh khiết được trộn với nhau rồi cho thêm men vào để lên men. Hỗn hợp lên men được khuấy đều hàng ngày, mỗi ngày vài lần để hỗn hợp được hòa tan, đủ oxi cần thiết. Sau khi lên men, hỗn hợp được lọc trong bể lớn, và công đoạn cuối cùng là được đóng chai tự động. Các nhà sản xuất luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và đảm bảo an toàn vệ sinh khi sản xuất rượu gạo Makgeolli Hàn Quốc.

Rượu gạo Makgeolli để được bao lâu?

Khi hoàn thành xong khâu chế biến, rượu gạo Makgeolli sẽ được đóng trong các chai nhựa. Như nhiều loại rượu khác, khi chế biến xong, người dùng có thể để trong các chai lọ thuỷ tinh và sử dụng dần, không sợ bị hư hay hết hạn. Nhưng đối với rượu Makgeolli, sau khi mở nắp chai, bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 3 ngày.

Đặc biệt, các bạn lưu ý sử dụng xong phải đậy nắp chai thật kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn vô tình quên đậy kín nắp, không khí và nhiệt độ môi trường ngoài sẽ ảnh hưởng lớn tới lượng rượu gạo Makgeolli còn trong bình.

Makgeolli được coi như đồ uống phổ thông, mọi người uống cùng nhau khi liên hoan, gặp mặt, trong bữa ăn hàng ngày, trong quán nhậu,… Ở Việt Nam và trên thế giới, rượu gạo Makgeolli đã rất nổi tiếng, nó thu hút một lượng rất lớn thực khách kể cả những thực khách khó tính nhất.

 

  • Ngày: 12/05/2021