Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

Rượu Soju Hàn Quốc vị truyền thống có ngon không?

Khi bạn xem phim Hàn Quốc hay vào những nhà hàng Hàn Quốc sẽ thấy sự xuất hiện của rượu Soju. Đặc biệt trong những siêu thị, cửa hàng tiện lợi hiện cũng có bày bán những chai rượu Soju với vỏ màu xanh bắt mắt. Bạn đã biết gì về loại rượu Soju này? Rượu Soju Hàn Quốc vị truyền thống có ngon không? Uống rượu Soju có bị say không? Để giúp các bạn trả lời cho những câu hỏi này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Rượu Soju Hàn Quốc có nguồn gốc từ bao giờ?

Ngay cả những người dân sống tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này cũng không biết rượu Soju xuất hiện từ khi nào. Tuy nhiên đây là một loại rượu đã có từ rất lâu và trở thành một phần không thể thiếu trong nét văn hóa của người Hàn Quốc.

 Rượu Soju xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày, những bữa tiệc quan trọng, dùng để biếu tặng…Rượu dùng ngay cả lúc buồn, khi vui, tâm trạng…

Rượu Soju có nguyên liệu chính là từ gạo, ngũ cốc hoặc kết hợp cả hai nguyên liệu trên. Nồng độ của rượu chỉ khoảng 12 – 14%. Rượu Soju Hàn Quốc có hương vị truyền thống và những hương vị trái cây như: dâu, dứa, đào, xoài, bưởi, nho, dâu tây, mận…

Rượu Soju có nhiều nhà sản xuất khác nhau, hiện tại rượu cũng có nhiều hương vị để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên nhìn chung lại thì rượu Soju không có quá nhiều sự khác biệt một chút về nồng độ hoặc độ ngọt.

Rượu Soju có say không? Vị của rượu Soju truyền thống như thế nào?

Đa số các loại rượu Soju Hàn Quốc đều có vị ngọt dịu nhẹ và nồng độ rượu tương đối thấp. Vị của rượu Soju rất êm dịu nên khi uống không gây sốc, ngay cả phụ nữ cũng có thể uống được.

Rượu Soju Hàn Quốc có những nhãn hiệu nổi tiếng như: Soju Yipsejoo, Soju Chum Churum, Soju Good, Soju Chamisul, Soju C1 Blue, Soju Chamr…Hiện nay trên thị trường rượu Việt Nam đã xuất hiện đa số các dòng rượu Soju của Hàn Quốc.

Uống rượu Soju Hàn Quốc như thế nào cho ngon?

Trên thị trường rượu Soju Hàn Quốc xuất hiện nhiều loại  hương trái cây tự nhiên. Tuy nhiên loại rượu chiều lòng người thưởng thức nhất vẫn chính là rượu Soju Hàn Quốc vị truyền thống.

Rượu Soju khi uống vào thời tiết nóng nực thường sẽ được để vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc ướp đá. Một số người còn dốc ngược chai lại để kiểm tra độ sủi tăm của rượu, sau đó lắc đều rồi mới rót ra chai.

Người Hàn Quốc xem việc uống rượu Soju là một nét văn hóa, chính vì thế học luôn làm theo một nghi thức nhất định. Nếu bạn có dịp thưởng thức rượu Soju cùng người bản địa Hàn Quốc thì cần nắm rõ những nguyên tắc này để không trở thành một người bất lịch sự.

–         Người nhỏ tuổi nhất trong bàn sẽ là người rót rượu, khi rót rượu hay khi nhận rượu do người khác rót đều phải đón nhận bằng 2 tay

–         Nếu trong bàn toàn người vai trên khi uống phải lấy tay che hoặc quay mặt ra phía sau

–         Một số nơi còn có quy định khi uống chén rượu đầu phải uống chung 1 ly và uống cạn

Người Hàn Quốc tin rằng khi uống rượu Soju cùng nhau sẽ giúp tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó với nhau

Uống rượu Soju có say không?

Như đã nói ở trên, rượu Soju có nồng độ rất nhẹ nên ngay cả phụ nữ cũng có thể uống, khi uống rượu rất ít làm chúng ta bị say. Tuy nhiên Soju cũng là một loại thức uống có cồn nên bạn cần chú ý đừng uống quá nhiều, vì nó cũng khiến bạn choáng váng và say lúc nào không hay biết.

  • Ngày: 12/05/2021