Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

So sánh miến Việt Nam và miến Hàn Quốc, cách chọn miến làm món miến trộn

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể nào chúng ta lại không biết về món miến trộn đúng không nào? Đây là món ăn được người Hàn Quốc ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình. Không những thế, miến trộn Hàn Quốc còn gọi là Japchae vô cùng nổi tiếng lan rộng ra nền ẩm thực của nhiều quốc gia khác.

Có nhiều thực khách thắc mắc “Để làm ra món miến trộn sợi dai như vậy không biết có dùng miến Việt Nam để làm được không?"

Chúng ta cùng tìm hiểu về thành phần của hai loại miến khác nhau như thế nào nhé.

Miến Hàn Quốc khác gì miến Việt Nam?

Nguyên liệu làm món miến trộn rất đơn giản, món ăn bắt mắt từ cách chế biến cho đến trưng bày, không quan trọng đối tượng là ai vẫn có thể thưởng thức món ăn này với hương vị đậm đà với sợi miến dai dai không thể cưỡng lại.

Miến Hàn Quốc

Miến khô Hàn Quốc được làm từ bột khoai và thường có màu xám đậm, đặc trưng của loại miến này nằm ở chỗ sợi miến to, dẻo và dai sau khi luộc. Đặc biệt, miến Hàn Quốc khi luộc (nấu) lên chúng không bị nhão hay dính lại với nhau mà vẫn giữ được độ tách rời như bún, rất thích hợp cho việc trộn hoặc xào theo tùy thích của mỗi người. Chính vì đặc trưng đó, miến Hàn Quốc thích hợp làm các món xào khô như miến trộn.

Miến Việt Nam

Trong khi đó, miến Việt Nam thì không thích hợp làm miến trộn. Miến Việt Nam được làm từ củ dong hoặc củ riềng nên chất sợi cũng khác so với miến Hàn Quốc. Thường thì miến Việt Nam là sợi miến nhỏ và cũng không được dai nên ít được dùng để làm miến trộn do miến của người Việt luộc (nấu) rất dễ bị dính hoặc nhão, đa số miến Việt Nam chỉ dùng ăn kèm với nước lèo thì lại rất ngon.

  • Ngày: 12/05/2021