Call
zalo
facebook
google
Call
zalo
Facebook
Google

Thưởng thức soju hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc

Thưởng thức soju hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc. Rượu soju Hàn Quốc dịu êm rất nổi tiếng, đặc biệt xuất hiện rượu soju hoa quả ngọt dịu rất hút khách.

Những bộ phim Hàn lôi cuốn hấp dẫn, những MV ca nhạc đình đám Hàn Quốc,… và cả những món ăn đồ uống phong cách xứ Kim chi rất được người Việt yêu thích. Những chai rượu màu xanh xuất hiện gần như tất cả trong những bộ phim của Hàn Quốc. Hẳn rất nhiều người biết đó là rượu soju (rượu sochu). Đây là rượu truyền thống và là thứ đồ uống để giảm áp lực công việc, giải buồn với bạn bè, chia vui khi hạnh phúc.

Có lẽ hiện nay nói đến rượu soju chắc ai cũng biết đó là rượu hàn quốc. Mọi người hay gọi là rượu sochu. Nhiều người hình dung đây là loại rượu rất nhẹ vì thấy chị em xứ Hàn trên phim uống ầm ầm. Thực tế rượu này đúng là có nồng độ tương đối thấp chỉ từ 12-14% mà thôi. Một số loại các nhà sản xuất còn cho nồng độ còn thấp hơn. Thường soju được đóng trong chai thủy tinh màu xanh lá tre ( có lẽ do xuất phát từ cách làm rượu truyền thống của Triều tiên dùng than tre để lọc). 

Thưởng thức soju, Những loại rượu soju nổi tiếng như: Chum churum soju, Core soju, Yipsejoo soju, C1 Blue soju, Chamisul soju.

1. Soju Chum churum:

Một trong những nhãn soju đang ngày càng thu hút thực khách là soju chum churum. 처 음처럼 – Chum Churum có nghĩa “như mới, nhuở ban đầu”. Rượu soju Hàn Quốc Chum Churum do hãng Lotte – Hàn Quốc sản xuất.

2. Soju Chamisul

Rượu Soju Chamisul bao gồm nhiều thành phấn khoáng chất và mang mùi vị vô cùng tinh khiết, rất thanh và dịu. Kỹ thuật chế biến Soju tiên tiến làm tăng thêm hiệu quả quá trình lọc qua than tre tự nhiên, mang lại vị tươi mới hơn nữa cho Chamisul.

3. Rượu Soju Good day

 Soju Good day của hãng Muhak sản xuất là một nhãn rượu soju hàn quốc nổi tiếng. Đây là sản phẩm chính bán chạy nhất ở thị trường trong nước và nước ngoài đã hơn 73 năm. 

4. Rượu soju C1 Blue

Soju C1 Blue có màu trong, hương vị soju truyền thống thơm ngon. Giúp cân bằng các khoáng chất trong cơ thể sau khi uống. Daesun Distilling Co., Ltd liên tục nghiên cứu, nâng cao chất lượng. Giúp C1 Soju trở thành một trong những thương nổi tiếng và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

5. Soju yipsejoo

Bohae Brewery Co. Lt – Korea một trong những nhà sản xuất rượu soju hàng đầu Hàn Quốc. Sản lượng tiêu thụ ngày càng tăng nhanh, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Khách hàng đánh giá cao chất lượng rượu soju Yipsejoo – 잎새주 – Yipsejoo của Bohae Brewery Co. Lt sản xuất.     

Các loại Rượu soju trái cây

Hiện nay có khá nhiều vị soju hoa quả, của nhiều hãng rượu nổi tiếng như Chum churum của Lotte, jinro,… những loại đang bán chạy gồm: rượu soju táosoju nho xanh, rượu soju bưởi-Chamisul Grapefruit. soju chanh đào, soju đào – peach, hay soju vị dâu tây – strawberry, soju mận, soju việt quất,…Thưởng thức soju nào.

  • Ngày: 13/05/2021